“Văn phòng ảo” thị trường còn nhiều tiềm năng

Tuy sự phát triển không còn rực rỡ như hai đến ba năm trước nhưng văn phòng ảo vẫn đầy tiềm năng và vẫn là dịch vụ thu hút rất nhiều các công ty cho thuê văn phòng.

Dịch vụ văn phòng ảo hài hòa lợi ích cho cả người thuê và người cho thuê, với doanh nghiệp đi thuê sẽ giúp giảm được chi phí văn phòng đến khoảng 80% so với văn phòng truyền thống mà vẫn có thể hưởng được các lợi ích như văn phòng truyền thống và lại được đặt trụ sở tại các trung tâm và đường phố lớn của thành phố.

Giảm chi phí kinh doanh khi chọn lựa văn phòng ảo

Thuê một văn phòng riêng biệt tại nội đô TPHCM, chi phí doanh nghiệp sẽ tăng lên không phải là nhỏ, cái quan trong nhất là chi phí cho nhân viên trực văn phòng không chuyên nghiệp như của các nhà cung cấp dịch vụ. văn phòng ảo đáp ứng tất cả các dịch vụ văn phòng hiện đại, được treo biển hiệu, logo công ty cũng như một số dịch vụ khác và nếu như tính kề mặt kinh tế có thể tiết kiệm cho mình đến 40% so với thuê văn phòng truyền thống.

Những dịch vụ văn phòng đi kèm văn phòng ảo

– Được phép đặt bảng tên công ty ngay trong toàn nhà hoặc tại một vị trí nào bạn có thể nhìn thấy được.
– Có nhân viên lễ tân, tiếp nhận văn thư và bưu phẩm, có phòng họp hoặc nhân viên đại diện cho doanh nghiệp,…
– Được hệ thống hạ tầng viễn thông tốt như gửi và nhận fax, số điện thoại riêng, wifi, internet, …

Với những lợi ích thiết thực như tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong các phương thức thanh toán, văn phòng ảo trở thành xu thế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có chất lượng cao với giá cả phải chăng. Những lưu ý bên dưới có thể giúp cho các bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ chất lượng cao với mức chi phí có thể chấp nhận được.

Trước khi thuê dịch vụ văn phòng ảo, người thuê cũng cần lưu ý đến những vấn đề dưới đây để tránh những rắc rối phát sinh sau này.

Địa điểm trụ sở kinh doanh

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết có sự phát triển của công ty, bạn thử nghĩ nếu như công ty bạn có trụ sở tại một vị trí trong trung tâm thành phố và một vị trí nằm khá xa trung tâm nơi nào sẽ tốt hơn. Nhưng những công ty cho thuê văn phòng ảo quận 1, các trung tâm sẽ có giá cao hơn so với các công ty nằm cách xa trung tâm hơn.

Dịch vụ kèm theo là gì

Đây là yếu tố thứ 2 mà các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ, một dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có chất lượng cao là một văn phòng bao gồm các tiêu chí sau:

– Cho phép đặt bảng tên công ty ngay trong toàn nhà hoặc tại một vị trí nào bạn có thể nhìn thấy được.
– Có nhân viên lễ tân, tiếp nhận văn thư và bưu phẩm, có phòng họp hoặc nhân viên đại diện cho doanh nghiệp,…
– Có hệ thống hạ tầng viễn thông tốt như gửi và nhận fax, số điện thoại riêng, wifi, internet, …

Ngoài ra còn những dịch vụ riêng được tính phí thêm, các bạn cũng nên hỏi thêm về những dịch vụ này để được tư vấn từ các nhân viên kinh doanh.

Chi phí cho văn phòng ảo

Đây là tiêu chí quan trọng cuối cùng trong việc lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo. Bạn có thể sẽ phải cân nhắc lợi ích từ việc thuê văn phòng rẻ hơn nhưng dịch vụ ít hơn hoặc xa trung tâm và một văn phòng ảo nằm trong trung tâm có một mức giá cao hơn nhưng lại cung cấp nhiều dịch vụ kèm theo hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn ban đầu cho các doanh nghiệp đang có ý định thuê văn phòng ảo đặt trụ sở kinh doanh.

Là  một trong những nhà cung cấp dịch vụ văn phòng có trụ sở đặt tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, saigon-office cung cấp cho thị trường những gói dịch vụ văn phòng ảo có mức giá rất hấp dẫn kèm theo nhiều dịch vụ miễn phí. Quý khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng ảo có thể liên hệ với saigon-office.

“Văn phòng ảo” thị trường còn nhiều tiềm năng
Scroll to top