Văn phòng ảo trước nguy cơ bất động sản đóng băng trở lại

Tình trạng suy thoái kinh tế diễn ra bắt đầu từ năm 2009 làm cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn nhưng lại là năm phát triển rực rỡ của loại hình văn phòng ảo. Doanh thu của các công ty cho thuê dịch vụ văn phòng ảo tăng trưởng gấp 3 lần so với trước khi suy thoái kinh tế diễn ra. Với chi phí từ 20USD – 200USD/tháng cho văn phòng ảo (virtual office) doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoảng khá lớn khi thuê văn phòng truyền thống.

Hình thức văn phòng ảo này tập chung chủ yếu tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ít có doanh nghiệp biết đến hình thức này do còn quá mới mẻ so với đại đa số doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam do cách thức quảng bá của các công ty cho thuê văn phòng ảo còn quá ít, khách hàng chủ yếu tự tìm đến.

Những dịch vụ văn phòng đi kèm văn phòng ảo

– Vị trí đẹp ngay tại trung tâm, trong những tòa nhà văn phòng, giao dịch dễ dàng.
– Được phép đặt bảng tên công ty ngay trong toàn nhà hoặc tại một vị trí nào bạn có thể nhìn thấy được.
– Có nhân viên lễ tân, tiếp nhận văn thư và bưu phẩm, có phòng họp hoặc nhân viên đại diện cho doanh nghiệp,…
– Được hệ thống hạ tầng viễn thông tốt như gửi và nhận fax, số điện thoại riêng, wifi, internet, …

Khi thị trường bất động sản dần ấm trở lại văn phòng ảo càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các doanh nghiệp do những đặc tính của dịch vụ. Khi thuê văn phòng ảo doanh nghiệp có nhiều dịch vụ kèm theo với chi phí ít hơn thuê văn phòng truyền thống rất nhiều. Thuê một văn phòng riêng biệt tại nội đô TPHCM, chi phí doanh nghiệp sẽ tăng lên không phải là nhỏ, cái quan trong nhất là chi phí cho nhân viên trực văn phòng không chuyên nghiệp như của các nhà cung cấp dịch vụ. văn phòng ảo đáp ứng tất cả các dịch vụ văn phòng hiện đại, được treo biển hiệu, logo công ty cũng như một số dịch vụ khác và nếu như tính kề mặt kinh tế có thể tiết kiệm cho mình đến 40% so với thuê văn phòng truyền thống.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn còn nguy cơ đóng băng trở lại, tuy nhiên tiềm năng của dịch vụ văn phòng ảo vẫn còn rất lớn, điều quan trong nhất doanh nghiệp nào vượt qua được những thách thức lớn từ thị trường dịch vụ văn phòng ảo sẽ phát triển mạnh mẽ.

Văn phòng ảo trước nguy cơ bất động sản đóng băng trở lại
Scroll to top