Văn phòng ảo và những biến tướng mới xuất hiện

Loại hình dịch vụ văn phòng ảo đang mọc lên như nấm sau cơn mưa mùa hạ, giải nhiệt cho cơn sốt cung cấp cho thị trường cho thuê văn phòng. Với những lợi ích về kinh tế và giá trị mang lại, văn phòng ảo trở thành một trong những dịch vụ văn phòng mà các công ty nhỏ và các công ty nước ngài cần địa chỉ giao dịch với khách hàng của mình.

Tuy vậy việc giá trị cho thuê thấp như vậy cũng khiến cho văn phòng ảo trở thành một nơi cho các công ty lừa đảo lợi dụng, biến văn phòng ảo thành địa chỉ của công ty để trục lợi.

Ví dụ như một công ty mỹ phẩm tại Hà Nội đăng ký công ký và văn phòng ảo của một văn phòng cho thuê, sau đó công ty này đã lừa khách hàng lấy tiền và chạy trốn mất. Người mua hàng không thể khởi kiện công ty ra tòa và không tìm được địa chỉ chính xác của người bán.

Chính vì vậy, khi trao đổi, mua bán hàng hóa qua mạng, nhất là các giao dịch có giá trị lớn, người mua cần hết sức cảnh giác, thận trọng, kiểm tra đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến bên bán như địa chỉ trụ sở, giấy phép đăng ký kinh doanh trước khi giao dịch.

Văn phòng ảo và những biến tướng mới xuất hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published.

14 − 13 =

Scroll to top