Cơ hội và rủi ro khi thuê văn phòng ở thị trường mới

Theo chuyên gia của DTZ, các thị trường mới nổi như Việt Nam có ưu thế về giá nhưng còn tồn tại nhiều rủi ro pháp lý. Quỹ đầu tư của Công ty tư vấn đầu tư bất động sản DTZ Holdings cho biết, lĩnh vực thương mại tại các thành phố lớn ở châu Á là khá tốt nhờ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thanh khoản tốt nhưng giá cả thuê văn phòng tại các thị trường này lại vào mức cao nhất thế giới.

Tại Việt Nam, DTZ là đại diện tư vấn và quản lý vận hành khu trung tâm thương mại Usilk City tại khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội do Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư.

Ông David Schaefer, giám đốc quốc tế về Đầu tư và quản lý tài sản của DTZ cho biết, công ty này đã rút dần khỏi hầu hết các thị trường mới nổi vì lo ngại rủi ro chính sách không ổn định. Ông cho biết, Các trung tâm đô thị lớn ở châu Á Thái Bình Dương như Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải, Seoul đang phát triển mạnh van phong ao về dân số cũng như tăng trưởng GDP.

Giá thuê văn phòng hạng A trong các khu trung tâm thương mại Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất trong lịch sử (88,5 USD/m2) mỗi tháng, gấp đôi so với giá tại Singapore và Thượng Hải. Ông Schaefer, cho biết ông sẽ di chuyển khỏi các thị trường mới nổi.

Ông cho biết, ông lo ngại về một số rủi ro vốn có tại các thị trường van phong ao mới nổi, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, tuy nhiên ông lại khuyên nên đến Việt Nam, mặc dù đây là một thị trường nhỏ.

Theo_VnMedia

Cơ hội và rủi ro khi thuê văn phòng ở thị trường mới
Scroll to top