Có thể thành công nhờ sử dụng văn phòng ảo

Ông William Willems, Phó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á của Regus chia sẻ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa về cách vươn tới thành công bằng sử dụng văn phòng ảo.

 

Đâu là lý do khiến ông cho rằng, văn phòng ảo có thể mang lại thành công cho doanh nghiệp?

Với một doanh nghiệp, ấn tượng về địa chỉ công ty, cách trả lời điện thoại, nơi gặp gỡ các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Nhưng vấn đề là, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, để có một văn phòng tạo được ấn tượng, cùng người trả lời điện thoại và tiếp đón khách chuyên nghiệp thì tốn kém không ít chi phí. Do vậy, giải pháp cho nhiều công ty là các văn phòng ảo.

Cụ thể là thế nào, thưa ông?

Văn phòng ảo sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập và các doanh nghiệp tại gia thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp mà không phải chi trả chi phí cao cho không gian làm việc. Trọn gói một tháng, bạn sẽ có một địa chỉ văn phòng chuyên nghiệp, số điện thoại công ty uy tín, được trả lời bởi lễ tân chuyên nghiệp, quản lý cuộc gọi và bưu phẩm.

Một lựa chọn khác là sử dụng các văn phòng dịch vụ. Những văn phòng này cung cấp không gian làm việc có đầy đủ trang thiết bị cho từ 1 đến hơn 100 nhân viên, với những lựa chọn phù hợp với các nhu cầu và ngân sách khác nhau. Bạn có thể thuê văn phòng dịch vụ theo giờ, theo ngày, hay lâu hơn.

Regus là một trong những đơn vị đầu tiên mở dịch vụ văn phòng ảo ở Việt Nam. Kết quả thế nào, thưa ông?

Regus hiện có 3 khu văn phòng ảo ở Việt Nam, nằm ở Mê Linh Point Tower, Saigon Tower (TP.HCM) và ở Press Club (Hà Nội). Các văn phòng này có tổng diện tích khoảng 9.000 m2. Kể từ khi đi vào hoạt động tới nay, chúng tôi luôn đạt 85% công suất. Văn phòng ảo được đặt tại những tòa nhà lớn, nên sẽ khá ấn tượng cho những cuộc gặp với khách hàng hay nhà đầu tư. Tiết kiệm chi phí là một chuyện, tôi cho rằng, việc đặt văn phòng ảo còn có thể giúp mở rộng thị trường. Đó là một cách tuyệt vời để đặt văn phòng đại diện trước khi bạn sẵn sàng thiết lập chi nhánh tại đó.

Ông đánh giá thế nào về thị trường cho thuê văn phòng ảo ở Việt Nam?

Công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ thị trường cho thuê văn phòng ảo phát triển. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng này ở thị trường Việt Nam, nhất là khi việc thuê văn phòng hiện nay rất tốn kém. Hơn nữa, sau khủng hoảng kinh tế, nhiều doanh nghiệp cần thu gọn văn phòng, địa điểm làm việc… Vì vậy, xu hướng dùng văn phòng thuê trọn gói và văn phòng ảo tại Việt Nam sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới. Đó cũng là lý do để Regus tiếp tục đầu tư phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm tới. Kế hoạch của chúng tôi trong thời gian sắp tới là mở thêm 3 khu văn phòng ảo nữa tại Việt Nam.

Theo halotiki

Có thể thành công nhờ sử dụng văn phòng ảo
Scroll to top