Những lưu ý khi thuê văn phòng ảo

Với những lợi ích thiết thực như tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong các phương thức thanh toán, văn phòng ảo trở thành xu thế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có chất lượng cao với giá cả phải chăng. Những lưu ý bên dưới có thể giúp cho các bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ chất lượng cao với mức chi phí có thể chấp nhận được.

Địa điểm trụ sở kinh doanh

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết có sự phát triển của công ty, bạn thử nghĩ nếu như công ty bạn có trụ sở tại một vị trí trong trung tâm thành phố và một vị trí nằm khá xa trung tâm nơi nào sẽ tốt hơn. Nhưng những công ty cho thuê văn phòng ảo quận 1, các trung tâm sẽ có giá cao hơn so với các công ty nằm cách xa trung tâm hơn.

Dịch vụ kèm theo là gì

Đây là yếu tố thứ 2 mà các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ, một dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có chất lượng cao là một văn phòng bao gồm các tiêu chí sau:

– Cho phép đặt bảng tên công ty ngay trong toàn nhà hoặc tại một vị trí nào bạn có thể nhìn thấy được.
– Có nhân viên lễ tân, tiếp nhận văn thư và bưu phẩm, có phòng họp hoặc nhân viên đại diện cho doanh nghiệp,…
– Có hệ thống hạ tầng viễn thông tốt như gửi và nhận fax, số điện thoại riêng, wifi, internet, …

Ngoài ra còn những dịch vụ riêng được tính phí thêm, các bạn cũng nên hỏi thêm về những dịch vụ này để được tư vấn từ các nhân viên kinh doanh.

Chi phí cho văn phòng ảo

Đây là tiêu chí quan trọng cuối cùng trong việc lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo. Bạn có thể sẽ phải cân nhắc lợi ích từ việc thuê văn phòng rẻ hơn nhưng dịch vụ ít hơn hoặc xa trung tâm và một văn phòng ảo nằm trong trung tâm có một mức giá cao hơn nhưng lại cung cấp nhiều dịch vụ kèm theo hơn.

Trên đây là một số hướng dẫn ban đầu cho các doanh nghiệp đang có ý định thuê văn phòng ảo đặt trụ sở kinh doanh.

Chúc các bạn thành công!

Những lưu ý khi thuê văn phòng ảo
Scroll to top