Sự Khác Biệt Giữa Văn Phòng Ảo Và Chia Sẽ

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẽ nói chung đều là hình thức cho thuê văn phòng và đang ngày càng phát triển do khả năng tiết kiệm chi phí và sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên nhiều người lại không phân biệt được 2 dịch vụ này và lựa chọn sai lầm dẫn đến  sai mục đích sử dụng. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 loại hình thuê văn phòng này, SAIGON-OFFICE xin chia sẽ vấn đề này cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Văn phòng ảo là gì?
Văn phòng ảo là sự kết hợp hoàn hảo của việc vận hành một doanh nghiệp từ xa thông qua việc sử dụng một địa chỉ làm đại diện văn phòng kinh doanh. Văn phòng ảo là địa điểm trao đổi văn thư, giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty. Hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Đây là nơi để tổ chức cuộc họp cũng như phục vụ các hoạt động cơ bản của công ty. Văn phòng ảo cung cấp cho công ty của bạn các dịch vụ như văn phòng làm việc, phòng họp, lễ tân, cung cấp địa chỉ số điện thoại, fax phục vụ hoạt động giao dịch của công ty,…

2. Sử dụng Văn phòng ảo  như thếnào là đúng mục đích và đối tượng sử dụng ?

  • Văn phòng ảo có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như làm địa chỉ làm việc, trao đổi thông tin, tổ chức hội họp của công ty.
  • Có thể được sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ là địa chỉ văn phòng giao dịch, hoặc làm chi nhánh nhỏ của các công ty. Văn phòng ảo thường đặt ở những vị trí đẹp và thuận lợi giúp ích rất nhiều cho các hoạt động giao dịch của công ty. Ngoài ra văn phòng ảo còn giúp các doanh nghiệp tiết tiệm tối đa chi phí .
  • Sử dụng cho cho các bạn mới khởi nghiệp khi mà khả năng kinh tế còn hạn hẹp. văn phòng ảo sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề tìm trụ sở cũng như mặt bằng làm việc và là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

3. Văn phòng chia sẻ là gì?
Văn phòng chia sẻ lại là một dạng văn phòng cho thuê có không gian chung cho tất cả mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên trong văn phòng chia sẻ được cung cấp đầy đủ các công cụ để hỗ trợ hoạt động cơ bản của một nhân viên văn phòng như máy tính, mạng wifi, máy fax, máy in…

4. Văn phòng chia sẻ được sử dụng như thếnào và đối tượng sử dụng ?
Văn phòng chia sẻ không chỉ là địa điểm để bạn thực hiện công việc của mình mà nó còn là nơi phục vụ và hỗ trợ bạn hoàn thành 100% các công việc văn phòng của bản thân. Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ thường là các nhân viên văn phòng hoặc những người có nhu cầu làm việc văn phòng trong một thời gian ngắn.

5. Sự khác nhau giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ ?

Qua 2 phần giải thích về văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ, ta rút ra được những so sánh như sau:

  • Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ đều là văn phòng cho thuê và cung cấp cho công ty một địa điểm để làm việc. Tuy nhiên, đối tượng phục vụ của 2 văn phòng này là khác nhau.
  • Văn phòng ảo thông thường dùng cho các công ty và doanh nghiệp trong khi đó văn phòng chia sẻ lại thiên về các cá nhân là chủ yếu.
  • Văn phòng ảo có đầy đủ các dịch vụ lễ tân, phòng họp, phòng làm việc và các giao dịch khác. Văn phòng chia sẻ được tổ chức dưới dạng cơ bản hơn vì các văn phòng này chủ yếu phục vụ cho mục đích và hoạt động của cá nhân.

Để đảm bảo có thể tìm được một loại hình văn phòng phù hợp với công ty Bạn có thể liên hệ với SAIGON-OFFICE để được tư vấn chi tiết và hiểu rõ hơn nữa về 2 loại hình văn phòng này.

Sự Khác Biệt Giữa Văn Phòng Ảo Và Chia Sẽ
Scroll to top