Thị trường văn phòng ảo, cung đã đuổi kịp cầu ?

Thị trường văn phòng cho thuê đã qua một năm đầy những sóng gió, giá thuê lên và xuống liên tục đặc biệt là trong những tháng cuối năm, giá cho thuê văn phòng xuống thấp do nhu cầu của khách hàng chững lại và nguồn cung tăng lên làm ảnh hưởng đến mặt bằng giá. Cũng là dich vụ văn phòng, văn phòng ảo cũng chịu ảnh hưởng về mặt giá cả khi nguồn cung cũng như số lượng các nhà cung cấp dịch vụ tăng lên làm cho thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Theo các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, các doanh nghiệp mới thành lập đang có xu hướng chuyển mọi thứ lên “online”, tiết kiệm tối đa chi phí trong giai đoạn kinh tế hiện chỉ đang mới phục hồi. Những doanh nghiệp mới này sử dụng văn phòng ảo để có được địa chỉ trong các tòa nhà tại trung tâm thành phố và nằm ở vị trí đắc địa, sử dụng dịch vụ văn phòng của chính nhà cung cấp như nhân viên tiếp tân, giao nhận hàng hóa chứng từ, phòng họp, thiết bị văn phòng,…

Trong những ngày đầu năm 2016, thị trường văn phòng ảo có phần ảm đạm là do nhu cầu ít vì số lượng các doanh nghiệp đăng ký mới không nhiều do cận tết. Tuy nhiên đây không phải là điều đáng lo ngại vì những tháng đầu năm thường vắng khách cũng là điều bình thường, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tung các chương trình hỗ trợ cho khách hàng thuê dịch vụ trong những tháng sau tết nguyên đán. Cho dù nguồn cung và sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp đang thực sự lớn nhưng nhà cung cấp nào có được dịch vụ tốt nhất trong mức giá hợp lý cộng với những chính sách hỗ trợ cho khách hàng vẫn sẽ đi tiên phong trong lĩnh vực văn phòng ảo.

Giảm chi phí thuê văn phòng với dịch vụ văn phòng ảo
Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường văn phòng ảo TP Hồ Chí Minh
“văn phòng ảo” thị trường còn nhiều tiềm năng

Thị trường văn phòng ảo, cung đã đuổi kịp cầu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

two × 2 =

Scroll to top