TP. HCM sẽ có một vài giao dịch văn phòng sôi động cuối năm

Cushman&Wakefield cho biết, không có cao ốc văn phòng mới nào gia nhập thị trường TP. HCM trong quý III/2014. Tuy nhiên, nguồn cung văn phòng Hạng B tăng nhẹ (khoảng 400 m2) so với quý trước do có một cao ốc tại khu vực trung tâm Thành phố mở rộng diện tích cho thuê văn phòng.

Như vậy, hiện TP. HCM có 9 tòa nhà văn phòng Hạng A và 48 tòa nhà văn phòng Hạng B, cung cấp lần lượt 157.000 m2 và 664.370 m2 diện tích văn phòng ra thị trường. Trong đó, hơn 70% nguồn cung văn phòng hạng A và B tập trung tại khu vực trung tâm thành phố, bao gồm 100% nguồn cung Hạng A và 65% nguồn cung Hạng B tọa lạc tại khu vực này.

Giá chào thuê trung bình ở cả hai hạng duy trì ổn định so với quý trước nhưng tăng nhẹ vào khoảng 2% đối với Hạng A và 1% đối với Hạng B so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể là 994.400 đồng/m2/tháng, tương đương với 46,7 USD/m2/tháng đối với Hạng A và 571.880 đồng/m2/tháng, (tương đương 26,9 USD/m2/tháng) đối với Hạng B.

C&W tin rằng, trong 6 tháng cuối năm sẽ có một vài giao dịch nổi bật trên thị trường van phong ao. C&W đã đại diện cho Công ty Kuehne + Nagel trở thành một trong các khách thuê đầu tiên với diện tích thuê lớn nhất tại Cao ốc Sunny Tower – cao ốc này hiện vẫn còn diện tích trống.

Bên cạnh đó, Le Meridien là một trong những dự án được kỳ vọng sẽ gia nhập thị trường van phong ao vào cuối năm nay, nhưng hiện đã có một vài giao dịch thuê. Vietcombank Tower dự kiến hoàn thành trong quý I/2015 sẽ ảnh hưởng đền tỷ lệ thuê của phân khúc văn phòng hạng A. Giá chào thuê được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định cho đến cuối năm.

Lần đầu tiên kể từ 3 năm qua, một lượng cung van phong ao mới đáng kể bao gồm các tòa nhà chất lượng tốt sẽ được đưa vào vận hành đầu năm 2015, dự kiến sẽ gây sức ép lên tỷ lệ thuê của các tòa nhà hiện hữu đã được xây dựng lâu đời hơn.

Theo stockbiz

TP. HCM sẽ có một vài giao dịch văn phòng sôi động cuối năm
Scroll to top