Văn phòng ảo – “Hốt bạc” thời suy thoái kinh tế

Văn phòng ảo (Virtual Office) là gì?

Nói một cách đơn giản là khi bạn có nhu cầu thuê một văn phòng (ảo) để mở công ty hoặc làm nơi giao dịch, công ty kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo sẽ cung cấp (thật) cho bạn đầy đủ các tiện nghi cần thiết như bảng hiệu công ty, phòng họp, máy chiếu, điện thoại, fax, e-mail, trang web, địa chỉ để liên hệ với khách hàng, nhân viên tiếp tân và giao dịch thư từ…

Khi đã sở hữu một văn phòng ảo, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu mà không phải đến công ty. Nhân viên của đơn vị cho thuê có trách nhiệm trực điện thoại, sau đó chuyển thông tin cho doanh nghiệp thuê.

Riêng các buổi họp, hội nghị thì doanh nghiệp thuê hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ, phòng họp chung.

Hốt bạc trong thời kỳ suy thoái

Bắt đầu từ khi nền kinh tế bước vào giai đoạn khó khăn, thị trường văn phòng ảo lại phát triển tốt nhất từ trước đến nay, doanh thu của các công ty tăng gấp 3 lần so với trước. Nếu như trước đây một doanh nghiệp phải duy trì hoạt động của một văn phòng truyền thống với chi phí cả vài chục triệu đồng/tháng thì bây giờ chi phí này giảm xuống chỉ bằng 10 – 20% so với trước .

Với chủ trương tiết giảm chi phí, thu hẹp hoạt động để tồn tại của nhiều doanh nghiệp khi kinh tế rơi vào suy thoái đã đem đến cơ hội cho lĩnh vực kinh doanh văn phòng ảo do đáp ứng được yêu cầu của văn phòng truyền thống như lễ tân, điện thoại, điện, các tiện ích văn phòng …

Tiềm năng không giới hạn

Do dịch vụ văn phòng ảo còn khá mới mẻ tại Việt Nam và còn ít doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ này và chủ yếu là tại TP HCM và Hà Nội nên tiềm năng của dịch vụ đang còn rất lớn.

Trong khi đó, theo nhận định của các chuyên gia, kinh tế thế giới sẽ còn tiếp tục khó khăn trong năm 2009, và đó được xem là cơ hội cho loại hình kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo phát triển mạnh tại Việt Nam.

Văn phòng ảo – “Hốt bạc” thời suy thoái kinh tế
Scroll to top