Văn phòng ảo – Thị trường có đang dư nguồn cung ?

Văn phòng ảo có đang dư nguồn cung khi mà thị trường mới hồi phục sau đại dịch ? Dưới đây là câu trả lời từ các chuyên gia trong ngành cho thuê văn phòng đánh giá.

Trải qua 1 năm đầy sóng gió do đại dịch Covid-19, thị trường vă phòng cho thuê đang dần bị thu hẹp do số lượng các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng giảm xuống. Các văn phòng cho thuê trước đây dần chuyển sang hướng trở thành bất động sản và được các chủ đầu tư rao bán để có thể bù lỗ trong thời gian đóng cửa. Văn phòng ảo cũng chịu ảnh hưởng khi mà số lượng các công ty thành lập mới không có nhiều và sự sụt giảm của các công ty phá sản. Theo báo Vn Economy thị trường văn phòng ảo đang lên ngôi.

Với xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp mới thành lập đang muốn chuyển mọi thứ lên “online”, tiết kiệm tối đa chi phí trong giai đoạn kinh tế hiện chỉ đang mới phục hồi. Theo các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng, hiện nay nguồn cung văn phòng ảo đang tăng lên dần lên do gam màu sáng của thị trường do số lượng các công ty thành lập tăng lên. Những doanh nghiệp mới này sử dụng văn phòng ảo để có được địa chỉ trong các tòa nhà tại trung tâm thành phố và nằm ở vị trí đắc địa, sử dụng dịch vụ văn phòng của chính nhà cung cấp như nhân viên tiếp tân, giao nhận hàng hóa chứng từ, phòng họp, thiết bị văn phòng,…

van phong ao

Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường đang dần hiện hữu khi mà số lượng nguồn cung tăng, chi phí cho thuê giảm thấp và số lượng nhà đầu tư văn phòng quay trở lại. Mặc dù vậy, các dịch vụ hỗ trợ kèm theo cho thuê văn phòng ảo quận 1 sẽ là một tiêu chí để cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Văn phòng ảo – Thị trường có đang dư nguồn cung ?
Scroll to top