Văn phòng ảo và giải pháp tiết kiệm chi phí

Công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật phát triển tạo cơ hội tốt cho các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo nở rộ. Cuối tuần qua, chị Trúc, nhân viên kinh doanh của một doanh nghiệp chuyên cho thuê văn phòng trọn gói và văn phòng ảo tại TPHCM, tất bật với công việc chuẩn bị văn phòng để giao cho khách theo yêu cầu.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.

Hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng trọn gói với diện tích nhỏ, thuê văn phòng ảo đang nở rộ vì vừa tiện vừa tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nở rộ

Tại lầu 6 tòa nhà Melinh Point, quận 1-TPHCM, chị Hân, đại diện kinh doanh của một tập đoàn có trụ sở ở Mỹ, đang kiểm tra e-mail trong một căn phòng với nhiều ghế ngồi riêng biệt – chị Hân đang sử dụng dịch vụ thuê văn phòng dùng chung của Regus – một nhà cung cấp giải pháp không gian toàn cầu. Công việc của chị chủ yếu là đi giao tiếp khách hàng, chỉ khi gửi e-mail, nhận thư, fax là cần đến ở văn phòng.

Tuy nhiên, để thuê một văn phòng riêng biệt ở trung tâm TPHCM, chị phải bỏ ra không ít chi phí, đặc biệt là phải “nuôi” một nhân viên trực văn phòng nhưng không được hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp. “Tại đây tôi được đáp ứng tất cả các dịch vụ văn phòng hiện đại, được treo biển hiệu, logo công ty cũng như một số dịch vụ khác. Khi đi công tác tại bất cứ quốc gia nào đều có thể đến Regus để sử dụng các dịch vụ tương tự. Nếu công ty mẹ có nhu cầu tổ chức một cuộc gặp với khách hàng tại đây thì cũng được đáp ứng”. Theo chị Hân, có thể tiết kiệm được gần khoảng 30%-40% nếu thuê văn phòng bên ngoài với các dịch vụ đầy đủ.

Bà Trần Tâm, Giám đốc Melinh Point, cho biết ngoài dịch vụ cho thuê văn phòng dùng chung, văn phòng trọn gói… thì dịch vụ thuê văn phòng ảo đang phát triển mạnh. Với những người làm việc bên ngoài, không cần ngồi một chỗ nhưng cần một địa chỉ cố định để nhận thư, fax, đặc biệt là điện thoại thì có thể thuê văn phòng ảo với giá cố định 79 USD/tháng. Bảo đảm an toàn, bảo mật cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp sẽ là điều thu hút người thuê văn phòng ảo tại Regus. Hiện nay, hầu hết khách thuê làm việc của Regus là người Việt, trong đó trên 90% khách thuê văn phòng ảo là của công ty VN.

Xu hướng phát triển

Gần đây nhiều công ty VN đã bắt đầu mở rộng lĩnh vực này. Hiện DNTN Điểm Văn Phòng (trụ sở 79C- Điện Biên Phủ) đang thực hiện mở rộng thêm một trung tâm tại đường Phùng Khắc Khoan để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Giá thuê văn phòng ảo ở công ty này khoảng 50 USD/tháng. Còn văn phòng trọn gói với diện tích từ 15 m²- 20 m² có giá giao dịch từ 250 USD – 500 USD/tháng tùy theo tiện ích.

Ông William Willems, Phó Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Regus, cho biết trong năm tới, Regus sẽ mở thêm 3 trung tâm tại VN để nâng lên 6 trung tâm. Hiện 3 trung tâm Regus tại VN với gần 9.000 m² đạt trên 85% công suất. Ông William Willems lý giải, sau khủng hoảng kinh tế, nhiều doanh nghiệp cần thu gọn văn phòng, địa điểm làm việc; thậm chí phá sản, nên sẽ rất vất vả trong việc giải quyết những tồn đọng liên quan. Vì vậy, xu hướng dùng văn phòng thuê trọn gói và văn phòng ảo tại VN là rất nhiều trong thời gian tới. Đó cũng là lý do Regus đầu tư phát triển mạnh tại VN.
Theo Dân trí

Văn phòng ảo và giải pháp tiết kiệm chi phí
Scroll to top