Văn phòng ảo Việt Nam hậu Covid-19

Trong năm 2021, Việt Nam gánh chịu làn sóng covid 19 lan rộng, tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nặng nề từ đợt dịch này, ngành cho thuê văn phòng cũng chịu chung cảnh ngộ tương tự. Khi số lượng doanh nghiệp thành lập không tăng mà còn giảm đi thì việc sụt giảm doanh thu là lẻ dĩ nhiên. Văn phòng ảo là dịch vụ dựa trên sự phát triển và gia tăng của các doanh nghiệp mới thành lập, điều này đồng nghĩa doanh thu của ngành sẽ sụt giảm.

Dịch vụ văn phòng ảo đã và đang dần thay thế cho văn phòng truyền thống với những tính năng ưu việt của nó như không gian làm việc linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí. Sẽ có sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẽ và các loại khác. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại hình dịch vụ văn phòng khác.

van phong ao

A. Văn phòng ảo

 1. Văn phòng ảo là gì ?

Văn phòng ảo cung cấp cho công ty của bạn các dịch vụ như văn phòng làm việc, phòng họp, lễ tân, cung cấp địa chỉ số điện thoại, fax phục vụ hoạt động giao dịch của công ty,… là sự kết hợp hoàn hảo của việc sử dụng một địa chỉ làm đại diện văn phòng kinh doanh. Văn phòng ảo là địa điểm trao đổi văn thư, giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty. Hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Đây là nơi để tổ chức cuộc họp cũng như phục vụ các hoạt động cơ bản của công ty.

 1. Mục đích của việc sử dụng văn phòng ảo?

 • Văn phòng ảo được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như làm địa chỉ văn phòng đại diện, nơi trao đổi thông tin, tổ chức hội họp của công ty.
 • Được sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm địa chỉ văn phòng giao dịch, hoặc làm chi nhánh nhỏ của các công ty. Thường đặt ở những vị trí đẹp và thuận lợi nên văn phòng ảo  giúp ích rất nhiều cho các hoạt động giao dịch của công ty. Ngoài ra văn phòng ảo còn giúp các doanh nghiệp tiết tiệm tối đa chi phí.
 • Là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn mới khởi nghiệp văn phòng ảo sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề tìm trụ sở cũng như mặt bằng làm việc khi mà khả năng kinh tế còn hạn hẹp.

B. Văn phòng dịch vụ

 1. Văn phòng dịch vụ là gì ?

Đây là một dịch vụ văn phòng và được quản lý bởi một công ty về văn phòng, họ sẽ cung cấp tất cả các thiết bị văn phòng và cung cấp một loạt các dịch vụ kinh doanh tương tự với văn phòng ảo bao gồm dịch vụ trả lời qua điện thoại, hỗ trợ thư ký, thiết bị hội nghị, sự kiện, truy cập internet tốc độ cao, v.v. Các văn phòng dịch vụ thông thường sẽ nằm trên các trục đường chính hoặc trong các khu kinh doanh, trung tâm thương mại của các thành phố, và đảm bảo sự thuận tiện cho bạn khi phải di chuyển đến địa điểm khác giao dịch, đàm phán…

Với một không gian văn phòng dịch vụ, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Ngoài không gian văn phòng, dịch vụ và tiện nghi vật chất, bạn có thể trả tiền để sử dụng các tiện ích bổ sung như phòng họp, phòng hội đồng và các tiện nghi khác.

 1. Đối tượng sử dụng văn phòng dịch vụ ?

 • Văn phòng dịch vụ thích hợp cho các công ty vào làm việc ngay mà không cần phải design và sửa chữa lại theo ý.
 • Chỉ cần một diện tích nhỏ cho văn phòng.
 • Thiết bị văn phòng do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp.
 • Chỉ thuê văn phòng làm việc riêng với một thời gian ngắn.

Bạn đang tìm một dịch vụ văn phòng phù hợp, hãy liên hệ với SAIGON-OFFICE để được tư vấn chi tiết.

Văn phòng ảo Việt Nam hậu Covid-19
Scroll to top