Văn phòng ảo vs văn phòng dịch vụ có khác nhau ?

Bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp, mở công ty hay thành lập thêm chi nhánh văn phòng và cần một không gian làm việc. Việc tìm cho mình một địa điểm làm việc phù hợp là một trong những vấn đề trước mắt và hàng đầu phải suy nghĩ. Văn phòng truyền thống, văn phòng dịch vụ hay văn phòng ảo là những dịch vụ văn phòng mà bạn sẽ phải nghĩ đến.

Trong thời đại ngày nay, xu hướng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo đã và đang dần thay thế cho văn phòng truyền thống với những tính năng ưu việt của nó như không gian làm việc linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó văn phòng dịch vụ cũng là một trong những dịch vụ văn phòng bạn có thể tham khảo thêm.

van phong ao

Trong bài trước, sự khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẽ đã được chia sẽ, trong hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn dự khác nhau giữa văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ.

A. Văn phòng ảo

 1. Văn phòng ảo là gì ?

Văn phòng ảo là sự kết hợp hoàn hảo của việc vận hành một doanh nghiệp từ xa thông qua việc sử dụng một địa chỉ làm đại diện văn phòng kinh doanh. Văn phòng ảo là địa điểm trao đổi văn thư, giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty. Hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Đây là nơi để tổ chức cuộc họp cũng như phục vụ các hoạt động cơ bản của công ty. Văn phòng ảo cung cấp cho công ty của bạn các dịch vụ như văn phòng làm việc, phòng họp, lễ tân, cung cấp địa chỉ số điện thoại, fax phục vụ hoạt động giao dịch của công ty,…

 1. Tại sao phải sử dụng văn phòng ảo?

 • Văn phòng ảo có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như làm địa chỉ làm việc, trao đổi thông tin, tổ chức hội họp của công ty.
 • Có thể được sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ là địa chỉ văn phòng giao dịch, hoặc làm chi nhánh nhỏ của các công ty. Văn phòng ảo thường đặt ở những vị trí đẹp và thuận lợi giúp ích rất nhiều cho các hoạt động giao dịch của công ty. Ngoài ra văn phòng ảo còn giúp các doanh nghiệp tiết tiệm tối đa chi phí .
 • Sử dụng cho cho các bạn mới khởi nghiệp khi mà khả năng kinh tế còn hạn hẹp. văn phòng ảo sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề tìm trụ sở cũng như mặt bằng làm việc và là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

B. Văn phòng dịch vụ

 1. Văn phòng dịch vụ là gì ?

Đây là một dịch vụ văn phòng và được quản lý bởi một công ty về văn phòng, họ sẽ cung cấp tất cả các thiết bị văn phòng và cung cấp một loạt các dịch vụ kinh doanh tương tự với văn phòng ảo bao gồm dịch vụ trả lời qua điện thoại, hỗ trợ thư ký, thiết bị hội nghị, sự kiện, truy cập internet tốc độ cao, v.v. Các văn phòng dịch vụ thông thường sẽ nằm trên các trục đường chính hoặc trong các khu kinh doanh, trung tâm thương mại của các thành phố, và đảm bảo sự thuận tiện cho bạn khi phải di chuyển đến địa điểm khác giao dịch, đàm phán…

Với một không gian văn phòng dịch vụ, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Ngoài không gian văn phòng, dịch vụ và tiện nghi vật chất, bạn có thể trả tiền để sử dụng các tiện ích bổ sung như phòng họp, phòng hội đồng và các tiện nghi khác.

 1. Loại hình này phù hợp cho đối tượng nào ?

 • Văn phòng dịch vụ thích hợp cho những ai không có thời gian để thiết kế, sửa chữa văn phòng và đang cần gấp một địa điểm làm việc.
 • Chỉ cần một diện tích nhỏ cho văn phòng
 • Sử dụng những thiết bị văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ
 • Không muốn phải thuê văn phòng làm việc riêng với một thời gian quá dài

Để đảm bảo có thể tìm được một loại hình văn phòng phù hợp với công ty Bạn có thể liên hệ với SAIGON-OFFICE để được tư vấn chi tiết và hiểu rõ hơn nữa về 2 loại hình văn phòng này.

Văn phòng ảo vs văn phòng dịch vụ có khác nhau ?
Scroll to top