Văn phòng cho thuê “đuối”, văn phòng ảo lên ngôi

Thi trường văn phòng cho thuê đang là phân khúc đuối nhất trong thời điểm mà bức tranh bất động sản dần hồi phục hiện nay.

Có thể thấy điều này qua báo cáo nghiên cứu của các tổ chức tư vấn bất động sản hàng đầu trên thị trường hiện nay. Cuối tuần qua, diễn biến thị trường văn phòng cho thuê trong quý III tại hai trung tâm kinh tế lớn nhất đã được vẽ ra qua báo cáo phân tích của Cushman & Wakefield.

Tai Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lượng mặt bằng cho thuê đang ở mức dư thừa do nguồn cung quá nhiều mà nhu cầu thuê lại khá là khiếm tốn. Theo các huyên gia nhận định một phần là do các văn phòng mới xây dựng xong không tập chung vào việc quảng cáo và quảng bá mà vẫn còn giữ tư tưởng khi xây xong sẽ có người đến thuê. Điều này nghe có vẽ đúng trong thời điểm sáng sủa của toàn cảnh thị trường bất động sản khi mà nguồn cung còn khá ít chưa đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp.

Cộng với đó là tình hình kinh tế hiện nay vẫn đang còn trong tình trạng phục rồi rất chậm, số lượng doanh nghiệp phá sản gần bằng 90% lượng doanh nghiệp thành lập mới thì nhu cầu giảm chi phí, thu hẹp phạm vi văn phòng để tiết kiệm chi phí cũng là lẽ đương nhiên.

Chính vì lẽ đó một số công ty chuyên cho thuê văn phòng đã bắt đầu chuyển sang một lĩnh vực mới phục vụ cho việc tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp, hình thức văn phòng ảo ra đời. Thực chất văn phòng ảo đã có từ lâu trên thế giới (còn được gọi là văn phòng cho thuê 0m2) chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây do nhu cầu văn phòng tryền thống giảm đi đáng kể. Với văn phòng ảo khách hàng có được khá nhiều ưu điểm như một văn phòng cho thuê thông thường bao gồm tiếp tân, phòng họp và các tiện nghi văn phòng khác với chi phí chỉ bằng 20 – 30% cho văn phòng thông thường.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng ảo có thể xem thông tin tại đây.

Nguồn Việt Báo

Văn phòng cho thuê “đuối”, văn phòng ảo lên ngôi
Scroll to top