Xăng dầu tăng giá vào đầu năm ảnh hưởng thế nào đến dịch vụ cho thuê văn phòng ?

Dịch vụ cho thuê văn phòng đặc biệt là văn phòng ảo đang có dấu hiệu chững lại do ảnh hưởng của đợt tăng giá mạnh nhất từ 19 năm qua của xăng dầu.

Trong năm 2021, suy thoái kinh tế nặng nề do số lượng các công ty ngừng hoạt động tăng. Tình hình càng trở nên rối ren hơn khi vào cuối tháng 2 năm 2022, Nga phát động chiến tranh với Ukraine làm cho giá xăng dầu tăng phi mã làm cho tình hình lạm phát tăng cao.

van phong ao

Khi mà số lượng nguồn cung của dịch vụ văn phòng ảo tăng lên mà số lượng doanh nghiệp quay trở lại sản xuất và mới thành lập không đuổi kịp. Với kịch bản như vậy thì nguy cơ của một cuộc đổ vỡ của bong bóng cho thuê văn phòng ảo sẽ tái diễn như trong đợt khủng hoảng kinh tế 2014 – 2015.

Dịch vụ cho thuê văn phòng trong đó có văn phòng ảo cũng chịu chung số phận trong đợt khủng hoảng này. Sau đợt Covid-19, số lượng khách hàng của dịch vụ cho thuê văn phòng sụt giảm đáng kể. Tuy số lượng các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng gia tăng trở lại nhưng số lượng khách thuê lại ít cho nên nhìn chung văn phòng cho thuê “đuối”, văn phòng ảo lên ngôi so với những năm trước đại dịch Covid-19.

Thị trường văn phòng ảo cạnh tranh quyết liệt ngay từ đầu năm” là nhận định của nhiều chuyên gia cho thuê văn phòng. Nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá từ các nhà cung cấp đã được tung ra. Trong thời gian này các doanh nghiệp đang có ý định thuê văn phòng ảo hoặc văn phòng cho thuê thì đây là thời gian tốt nhất để có thể tiết kiệm thêm được chi phí.

Xăng dầu tăng giá vào đầu năm ảnh hưởng thế nào đến dịch vụ cho thuê văn phòng ?
Scroll to top