Thị trường văn phòng ảo: thách thức vẫn còn đó

Mặc dù mức tăng trưởng cuối năm của thị trường cho thuê văn phòng được đánh giá tăng so với các thời điểm khác trong năm nhưng dịch vụ cho thuê văn phòng đặc biệt là văn phòng ảo vẫn chịu áp lực từ chính sách giá và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp. Nguyên nhân dẫn đến sự cạnh tranh và áp lực này là do sự gia tăng số lượng các nhà cung cấp dịch vụ, số lượng các tòa nhà văn phòng ngày càng tăng lên, và được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong năm 2016.

So với thời điểm mới ra đời cách đây khoảng hơn 3 năm tại Việt Nam, thị trường văn phòng ảo đã có những thay đổi rõ rệt, dịch vụ ngày càng đa dạng và giá thành ngày càng hợp lý hơn. Số lượng các tòa nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ngày càng nhiều và trải dài khắp tất cả các quận, số lượng các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng nhiều hơn khiến cho thị phần của các nhà cung cấp sẽ nhỏ lại hơn.

Tuy nhiên đây cũng là một tín hiệu tốt cho thị trường, người thuê sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với giá thành hợp lý hơn trong khi dịch vụ kèm theo sẽ nhiều hơn. Các nhà cung cấp sẽ đầu tư thêm vào dịch vụ tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng, nhà cung cấp nào có dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng hơn sẽ thắng trong cuộc đua tranh giành thị phần văn phòng ảo vốn là miếng bánh cực kỳ hấp dẫn tại Việt Nam.

Thị trường văn phòng ảo, tăng trưởng vào cuối năm ?
Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường văn phòng ảo TP Hồ Chí Minh
Mô hình văn phòng kinh doanh mới bằng cách kết hợp với văn phòng ảo

Thị trường văn phòng ảo: thách thức vẫn còn đó
Scroll to top