Giá văn phòng cho thuê Hà Nội tiếp tục giảm

Giá thuê văn phòng cho thuê quý III giảm 0,4-3,2% so với quý trước và dự báo còn tiếp tục xuống trong thời gian tới, theo CBRE.

CBRE cho hay trong quý III, văn phòng hạng A giảm 3,2% so với quý trước, trong khi Hạng B chỉ giảm khoảng 0,4%. Giá chào thuê trung bình van phong ao của của các tòa nhà hạng A,B lần lượt đạt 30,4 và 18,4 USD mỗi m2 một tháng.

Ghi nhận của VnExpress cho hay, một số tòa nhà ở khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy như CMC, Keangnam giá thuê dao động 10-20 USD mỗi m2. Trong khi đó khu vực trung tâm như phố Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, giá lên tới 25-28 USD mỗi m2. Một tòa nhà mới khai trương trên phố Liễu Giai cũng có giá chao thuê tới 33 USD.

cho-thue-9177-1410152803.jpg

Giá thuê văn phòng Hà Nội tiếp tục giảm. Ảnh: BDS

Tỷ lệ lấp đầy tại cả Hạng A và Hạng B đều giảm so với quý trước. Tỷ lệ trống tại hạng A tăng 0,24% so với quý trước, đạt 23,1%. Các Tòa hạng B có tỷ lệ trống tăng lên gần 34%, tăng 1,22% do một tòa mới gia nhập thị trường.

Khách thuê có xu hướng chuyển văn phòng từ biệt thự sang các cao ốc văn phòng chuyên nghiệp khi giá thuê đang trở nên hấp dẫn và hợp lý hơn. Một số dự án như Apex Tower, Handico Tower, Trung tâm thương mại Chợ Mơ tiếp tục trì hoãn ngày hoàn thành van phong ao. Áp lực cạnh tranh lớn tiếp tục đè nặng lên vai các chủ tòa nhà đối với các dự án tại khu vực phía Tây do nguồn cung hiện tại và tương lai tương đối dồi dào.

Vừa qua một dự án lớn khai trương đã tăng nguồn cung thêm cho thị trường khoảng 34.500 m2. CBRE nhận định, giá chào thuê trung bình vẫn trên đà giảm trong khi tỷ lệ trống sẽ tiếp tục tăng khi có nguồn cung mới gia nhập thị trường từ giờ cho đến cuối năm.

Các Tòa nhà văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm sẽ đạt công suất thuê tốt hơn do nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, theo CBRE, các tòa nhà văn phòng được xây dựng lâu đời cần phải được nâng cấp tu sửa thường xuyên để có thể cạnh tranh với những dự án văn phòng mới ra nhập thị trường.

Theo Vnexpress

Giá văn phòng cho thuê Hà Nội tiếp tục giảm
Scroll to top